• Bài giảng Thuốc nhuận trường và điều trị - ThS.DS Mạnh Trường Lâm

  Bài giảng Thuốc nhuận trường và điều trị - ThS.DS Mạnh Trường Lâm

  Bài giảng Thuốc nhuận trường và điều trị do ThS.DS Mạnh Trường Lâm với mục tiêu trình bày được nguyên tắc điều trị táo bón và tiêu chảy, trình bày được các thuốc được sử dụng, cách sử dụng hợp lý các thuốc trong điều trị táo bón- tiêu chảy.

   56 p cdcdkontum 29/10/2018 361 0

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân thở máy

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân thở máy

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân thở máy của Bác sĩ Đặng Thanh Tuấn cung cấp các kiến thức về lắp ráp và cài đặt các thông số máy thở, cài đặt và xử trí các báo động căn bản, nhận định và xử trí các biến chứng thở máy, duy trì và thông đường thở hiệu quả, chăm sóc hỗ trợ về dinh dưỡng và vật lý trị liệu, phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh...

   22 p cdcdkontum 29/05/2018 210 1

 • Bài giảng Bệnh lý học: Đại cương về máu và cơ quan tạo máu - ThS.BS. Nguyễn Phúc Học

  Bài giảng Bệnh lý học: Đại cương về máu và cơ quan tạo máu - ThS.BS. Nguyễn Phúc Học

  Bài giảng Bệnh lý học: Đại cương về máu và cơ quan tạo máu gồm có những nội dung chính như sau: Nhắc lại sinh lý máu, các rối loạn tế bào máu, một số xuất huyết học ứng dụng trong lâm sàng.

   110 p cdcdkontum 27/04/2018 185 1

 • GIÁO TRÌNH HỒI SỨC CẤP CỨU VÀ CHĂM SÓC TÍCH CỰC

  GIÁO TRÌNH HỒI SỨC CẤP CỨU VÀ CHĂM SÓC TÍCH CỰC

  Học phần này cung cấp những kiến thức cơ bản của một số bệnh cấp cứu nội khoa và chăm sóc tích cực thường gặp. Nguyên nhân, biểu hiện của một số bệnh cấp cứu nội khoa,chăm sóc tích cực và các trường hợp chăm sóc đặc biệt, Các vấn đề cần ưu tiên can thiệp chăm sóc.

   59 p cdcdkontum 07/11/2018 155 0

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân sốc phản vệ

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân sốc phản vệ

  Nội dung của bài giảng trình bày đại cương về sốc phản vệ, các nguyên nhân sốc phản vệ, triệu chứng lâm sàng của sốc phản vệ, chẩn đoán sốc phản vệ, xử trí và chăm sóc sốc phản vệ, quy trình chăm sóc sốc phản vệ.

   50 p cdcdkontum 29/05/2018 151 1

 • Ebook Cây thuốc An Giang

  Ebook Cây thuốc An Giang

  "Ebook Cây thuốc An Giang" do Võ Văn Chi biên soạn. Cuốn sách này trình bày về tên gọi, mô tả, bộ phận dùng, nơi sống và thu hái, tính chất và tác dụng/công dụng, cách dùng của các cây thuốc trên địa bàn An Giang.

   700 p cdcdkontum 27/06/2018 130 1

 • Ebook 100 Cách chữa bệnh huyết áp: Phần 1 - NXB Y học

  Ebook 100 Cách chữa bệnh huyết áp: Phần 1 - NXB Y học

  Phần 1 ebook gồm các nội dung: Ăn uống đúng cách bí quyết hạ huyết áp, muốn hạ huyết áp, bình thường nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

   57 p cdcdkontum 30/05/2018 123 1

 • Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh khớp

  Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh khớp

  "Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh khớp" do Lan Anh biên soạn và được NXB Văn hóa - Thông tin ấn hành. Quyển sách này giới thiệu đến các bạn các loại thức phẩm tốt, thực đơn ăn uống, nước uống sử dụng hằng ngày cho bệnh nhân khớp. Mời các bạn cùng tham khảo.

   148 p cdcdkontum 27/06/2018 123 1

 • Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch

  Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch

  "Ebook Thực đơn dinh dưỡng cho người bệnh tim mạch" do Thanh Bình biên soạn và được NXB Văn hóa - Thông tin ấn hành. Quyển sách này giới thiệu đến các bạn các loại thức phẩm, chế độ ăn, thực đơn bữa ăn dành cho người bệnh tim mạch. Mời các bạn cùng tham khảo.

   196 p cdcdkontum 27/06/2018 122 1

 • Ebook Dinh dưỡng cận đại, độc học, an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng: Phần 1 - NXB Y học

  Ebook Dinh dưỡng cận đại, độc học, an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng: Phần 1 - NXB Y học

  Cuốn sách Dinh dưỡng cận đại, độc học, an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng được biên soạn nhằm đề cập bổ sung một số thông tin mới thời sự về dinh dưỡng cận đại, độc học dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chủ động phòng và điều trị một số bệnh mạn tính. Phần 1 của cuốn sách gồm 4 phần: xác định nhu...

   286 p cdcdkontum 26/09/2018 121 0

 • Bài giảng Bệnh lý học: Đại cương bệnh lý hệ hô hấp - ThS.BS. Nguyễn Phúc Học

  Bài giảng Bệnh lý học: Đại cương bệnh lý hệ hô hấp - ThS.BS. Nguyễn Phúc Học

  Mục tiêu của bài giảng Đại cương bệnh lý hệ hô hấp nhằm giúp sinh viên có khả năng: Trình bày được sơ lược giải phẫu, chức năng cơ quan hô hấp; nêu được các triệu chứng cơ năng bệnh đường hô hấp; nắm được mô tả các triệu chứng thực thể khi khám; khái niệm được 4 loại bệnh lý hô hấp hay gặp và thuốc liên quan. Mời các bạn cùng...

   189 p cdcdkontum 27/04/2018 121 1

 • Ebook Dinh dưỡng cận đại, độc học, an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng: Phần 2 - NXB Y học

  Ebook Dinh dưỡng cận đại, độc học, an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng: Phần 2 - NXB Y học

  Sau đây là phần 2 của cuốn sách. Phần 2 ebook trình bày những nội dung sau: Dinh dưỡng phòng và điểu trị bệnh; độc học dinh dưỡng; thức ăn chức năng và sức khoẻ bển vững; ăn chay khoa học, phòng và điều trị bệnh mạn tính, ung thư; phụ gia thực phẩm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sự thích ứng chuyển hoá cơ thể khi nhịn ăn để giảm...

   208 p cdcdkontum 26/09/2018 118 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số